Bệnh lạc nội mạc tử cung là gì

Thông tin tổng quan về các bài thuốc đạt hiệu quả điều trị:

hiem muon

đái tháo đường

Bệnh lạc nội mạc tử cung  là bệnh mà màng trong của tử cung được thấy ở những vị trí ngoài tử cung, thường gặp là ở buồng  trứng hay ở phần bụng thấp hơn nằm ngay ngoài tử cung.

cach chua viem lo tuyen co tu cung

Tác hại của bệnh lạc nội mạc tử cung

Bệnh này có nhiều mức độ nghiêm trọng khác nhau. Hầu hết phụ nữ mắc bệnh này mà không biết bởi vì bệnh rất nhẹ. Nhiều người kêu đau bụng kinh, đau ttrong khi giao hợp và thậm chí là đại tiện ra máu trong lúc hành kinh nếu như nội mạc tử cung nằm lạc chỗ ở trực tràng.

Bệnh lạc nội mạc tử ucng của buồng trứng xảy ra dưới dạng máu tập trung trong bao có thành mỏng (nang nội mạc tử cung hay nang máu). Người bệnh kêu đau bụng dưới, thường đau một bên và thường thấy đau hơn khi hành kinh. Nếu nang này lớn, người bênh nhận thấy bụng dưới to ra hay mặc quần áo thấy chật. Đã có trường hợp một cô gái 23 tuổi được mổ lấy đi một u nang nội mạc tử cung có kích thước bằng một quả bóng đá.

Người phụ nữ thường hay mắc bệnh lạc nội mạc tử cung là những người đang trong độ tuổi sinh đẻ, kể cả cô gái chưa chồng và bà mẹ sinh nhiều con. Tuy nhiên bệnh này phổ biến hơn ở những phụ nữ làm việc bận rộn và có con trễ.

Điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung

Đối với trường hợp nhẹ hoặc có nang máu nhỏ, điều trị bằng thuốc thường đạt hiệu quả. Có thể uống một viên danazol hàng ngày, uống trong 6-8 tháng. Có thể dùng xen kẽ chế phẩm hormone loại tương tự GnRH, dưới dạng hít qua mũi mỗi ngày hai lần, trong 6-8 tháng, hoặc dưới dạng tiêm mỗi tháng 1 lần, trong 6-8 tháng.

Đối với trường hợp mắc bênh lạc nội mạc tử cung nặng cần tiến hành phẫu thuật.

Bệnh lạc nội mạc tử cung – Cách điều trị

NGuồn: http://viemlotuyen.vn/benh-lac-noi-mac-tu-cung/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>