Bệnh về hệ miễn dịch mới gây triệu chứng giống HIV/AIDS

Các phương thuốc hay điều trị hiệu quả nhất:

benh dau lung

thoat vi dia dem

Đây là một loại suy giảm miễn dịch không di truyền và xảy ra ở người lớn, nhưng không truyền nhiễm giống virus theo cách của AIDS, theo tiến sĩ Sarah Browne, một nhà khoa học tại Viện Quốc gia về dị ứng và bệnh truyền nhiễm. Cô ấy đã giúp lãnh đạo nghiên cứu cùng các nhà nghiên cứu ở Thái Lan và Đài Loan, nơi mà hầu hết các trường hợp phát bệnh đã được tìm thấy kể từ năm 2004. Báo cáo của họ là trong New England Journal of Medicine hôm thứ Năm.

triệu chứng hiv

Theo tiến sĩ Dennis Maki, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Wisconsin ở Madison: “Điều này là thật khó tưởng tượng. Tôi đã nhìn thấy có lẽ ít nhất ba bệnh nhân trong vòng 10 năm qua”. Đây có thể là một bệnh nhiễm trùng từ một số loại bệnh gây ra nó, mặc dù bản thân bệnh này dường như không lây từ người này sang người khác, ông nói.

Bệnh phát triển vào khoảng tuổi trung bình là 50 nhưng không lây lan trong gia đình, mà làm không chắc rằng nó do một gen duy nhất quy định, Browne nói. Một số bệnh nhân đã chết vì nhiễm trùng cơ hội, bao gồm cả một số người châu Á hiện đang sống ở Mỹ, mặc dù Browne không thể ước tính có bao nhiêu.

Kim Nguyễn, 62 tuổi, một thợ may từ Việt Nam, người đã sống ở Tennessee từ năm 1975, bị bệnh nặng khi cô tìm cách chữa cho một cơn sốt dai dẳng, nhiễm trùng khắp xương và các triệu chứng kỳ lạ khác trong năm 2009. Cô đã bị ốm đi và về trong nhiều năm và đã đến thăm Việt Nam vào năm 1995 và một lần nữa vào đầu năm 2009.

“Cô ấy đã tốn rất nhiều chi phí từ lần nhiễm trùng hệ thống này” rằng lúc đầu có vẻ như bệnh lao, nhưng không phải, Tiến sĩ Carlton Hays Jr, một bác sĩ gia đình tại Bệnh viện Jackson ở Jackson, bang Tennessee, cho biết: “Cô ấy là vốn là một phụ nữ nhỏ người, nhưng khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy cô ấy, trọng lượng của cô là 91 pounds, và cô bị mất xuống đến 69 pound.”

Kim đã gọi cho các chuyên gia tại Viện Y tế Quốc gia, những người đã theo dõi các trường hợp tương tự. Cô đã dành gần một năm tại một bệnh viện NIH ở Bethesda, Md, và bây giờ lại đến để theo dõi và điều trị thêm. “Tôi cảm thấy tuyệt vời”, cô cho biết. Nhưng khi bị bệnh, “Tôi cảm thấy chóng mặt, nhức đầu, gần như rơi xuống”, cô nói. “Tôi không thể ăn bất cứ thứ gì.”

AIDS là một bệnh cụ thể, và nó là viết tắt của hội chứng suy giảm miễn dịch. Điều đó có nghĩa là hệ thống miễn dịch bị suy yếu trong suốt cuộc đời của một ai đó, chứ không phải là các khuyết tật về gen di truyền giống như những “em bé bong bóng” người được sinh ra không thể chống lại vi trùng.

Các virus gây bệnh AIDS – HIV – phá hủy tế bào T, những binh sĩ của hệ miễn dịch chiến đấu bảo vệ khỏi vi trùng. Bệnh mới này không ảnh hưởng đến những tế bào, nhưng gây ra một hậu quả khá giống nhau. Theo nghiên cứu của hơn 200 người ở Đài Loan và Thái Lan phát hiện ra rằng hầu hết những người có bệnh chặn chất được gọi là tự kháng thể interferon-gamma, một tín hiệu hóa học giúp các bệnh xâm nhập gây nhiễm trùng cơ thể rõ ràng.

Người bệnh sẽ có triệu chứng tương tự những người có AIDS – dễ bị virus, nấm và ký sinh trùng, nhưng đặc biệt là micobacteria, một nhóm vi trùng tương tự như bệnh lao có thể gây tổn thương phổi nghiêm trọng. Các nhà nghiên cứu định gọi bệnh này mới khởi phát này là “hội chứng suy giảm miễn dịch ở tuổi trưởng thành” bởi vì nó phát triển sau này trong cuộc sống và họ không biết lý do tại sao hoặc làm thế nào.

“Về cơ bản, chúng tôi không biết những gì gây ra chúng và thực hiện trên các kháng thể,” Browne nói. Kháng sinh là không phải lúc nào cũng hiệu quả, do đó, các bác sĩ đã cố gắng nhiều cách chữa bệnh khác, trong đó có một loại thuốc điều trị bệnh ung thư, giúp ngăn chặn sản xuất kháng thể. Các nhà nghiên cứu tin tưởng bệnh ở một số bệnh nhân các bệnh nhiễm trùng một lần được thuần hóa, nhưng hệ thống miễn dịch bị lỗi có thể là một tình trạng mãn tính.

Các nhà nghiên cứu kết luận: Thực tế là gần như tất cả các bệnh nhân đến nay đã được người châu Á hoặc châu Á sinh sống ở nơi khác cho thấy rằng yếu tố di truyền và một cái gì đó trong môi trường như nhiễm trùng có thể gây bệnh. Các trường hợp đầu tiên vào năm 2004 và nghiên cứu Browne nhận khoảng 100 người trong vòng sáu tháng. “Chúng tôi biết có rất nhiều người khác ngoài số đó”, bao gồm nhiều trường hợp nhầm lẫn như bệnh lao ở một số nước, bà nói.

Theo The Associated Press

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>