Chữa và điều trị bệnh trĩ ở đâu tốt nhất

Các phương thuốc hay điều trị hiệu quả nhất:

benh dau lung

thoat vi dia dem

Khi các tĩnh mạch bị sưng phồng, lan rộng lên thành của trực tràng và các mô vùng cửa hậu môn sẽ gây ra bệnh trĩ. Những tĩnh mạch này bị sưng to và giãn ra ở phía trong hậu môn gây ra bệnh trĩ nội, nếu xảy ra xung quanh bề mặt ngoài của hậu môn gây ra bệnh trĩ ngoại.

Các nguyên nhân gây bệnh

  • Căng thẳng và mệt mỏi khi đi đại tiện sẽ làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch vùng trực tràng và hậu môn.
  • Thường xuyên bị táo bón, khi đi cầu phải rặn nhiều.
  • Bệnh tiêu chảy, khiến người bệnh phải đi cầu nhiều lần.
  • Phụ nữ đang trong thời gian mang thai, thai phát triển to làm tăng áp lực ổ bụng, chèn ép sự tuần hoàn của máu, bên cạnh đó thai phụ cũng hay bị táo bón do chế độ ăn uống khi thai nghén.

Triệu chứng bệnh

Các triệu chứng điển hình của bệnh là cảm giác khó chịu, nóng rát, ngứa, đau và có thể bị sưng vùng trực tràng, hậu môn. Nếu bạn thường xuyên bị táo bón sẽ khiến bệnh càng nặng.

 

Dieu tri benh tri o dau tot nhat | Chữa và điều trị bệnh trĩ ở đâu tốt nhất

 

Chữa bệnh trĩ phụ thuộc mức độ của bệnh

Hiện nay, hầu hết các bệnh viện tỉnh đều chữa được bệnh trĩ.

Nếu trĩ độ I, trĩ độ II thì phương pháp điều trị chủ yếu là dùng thuốc uống giúp co búi trĩ, chống  viêm, làm bền tĩnh mạch và điều trị táo bón  (với sản phẩm An Trĩ Vương) và đặt thuốc tại chỗ (thuốc đặt viên đạn protolog,…) kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh hợp lý.

Nếu trĩ độ III, trĩ độ IV (búi trĩ sa thường xuyên, không tự co lên được mà phải lấy tay đẩy vào sau mỗi lần đại tiện) thì phải tiến hành phẫu thuật.

Hiện tại, phẫu thuật trĩ thường áp dụng 2 phương pháp chủ yếu:

  • Can thiệp trực tiếp vào búi trĩ: như phương pháp Miligan Morgan, Ferguson, Whitehead,…  gây nhiều đau đớn, vết mổ lâu liền, có thể gây biến chứng như sẹo gây chít hẹp hậu môn.
  • Can thiệp gián tiếp vào búi trĩ: như phương pháp phẫu thuật Longo. Phương pháp này dùng dụng cụ cắt-khâu nối tự động, bằng cách cắt 1 vòng niêm mạc ở trực tràng phía trên búi trĩ rồi khâu lại nhằm kéo búi trĩ vào trong và giảm lượng máu truyền đến búi trĩ. Phương pháy này hầu như không gây đau đớn, hạn chế được các biến chứng kể trên nhưng chi phí cho phẫu thuật lại rất tốn kém.

Ngoài ra, phương pháp điều trị chủ yếu và hiệu quả đối với bệnh trĩ là việc điều chỉnh chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt hợp lý. Chỉ khoảng 10-15% bệnh nhân mắc bệnh trĩ cần được điều trị thật sự, trong đó có 5-10% trường hợp cần phải tiến hành phẫu thuật.

Để khám và điều trị bệnh trĩ, bạn có thể đến các Trung tâm Y tế quận, huyện hoặc khoa ngoại của các bệnh viện đa khoa . Thời gian điều trị bệnh phụ thuộc vào tình trạng bệnh của từng người, nhưng việc phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp người bệnh mau khỏi và tiết kiệm được chi phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>