“Sữa nguy hiểm” và nguy cơ nhiễm HIV AIDS

Các phương thuốc hay điều trị hiệu quả nhất:

benh dau lung

thoat vi dia dem

- Nam Phi - Một bé gái đã bị nhiễm HIV sau khi được nuôi dưỡng bằng sữa trở thành ví dụ đầu tiên chứng minh trường hợp nhiễm HIV từ sữa một người thay thế (thuật ngữ tiếng Anh là wet nurse, chỉ những bà mẹ nuôi con người khác bằng sữa của mình). Trong nghiên cứu mới công bố tuần trước, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xét nghiệm HIV trên các bà mẹ nuôi thay thế tại một thời điểm khi chính phủ Nam Phi đang giảm dần việc cung cấp sữa miễn phí cho những đứa trẻ được sơ sinh tại các trạm y tế.

hiv aids sua me

Nhiễm HIV từ sữa mẹ

Bé Bloemfontein, sinh ra từ một người mẹ có HIV âm tính, đã được nhận vào bệnh viện với bệnh viêm phổi năm 2009. Nghiên cứu mang tên “Sữa nguy hiểm từ lòng nhân đạo” (The Tainted Milk of Human Kindness), được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Free State, Đại học KwaZulu-Natal và Dịch vụ Y tế Phòng thí nghiệm Quốc gia, công bố trên tạp chí y học uy tín The Lancet tuần trước, sử dụng các bé gái như một trường hợp nghiên cứu. Nó làm sáng tỏ về vấn đề “vú nuôi” trong lây nhiễm HIV, vấn đề ít được chú ý tại Nam Phi.

Nghiên cứu cấp cao của tiến sĩ Tulio de Oliveira của Trung tâm Châu Phi Y tế và Nghiên cứu Dân số UKZN biết những phát hiện quan trọng vì chính phủ đã ngăn chặn việc cung cấp các sữa miễn phí tại các trạm y tế. Nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ nhiễm HIV có thể cho con bú, nhưng đứa con của họ cần phải được điều trị kháng virus, và cho con bú cần phải từ một người duy nhất trong vòng sáu tháng.

Vào tháng Tư năm 2009, em bé 10 tuần tuổi đã được nhận vào đơn vị chăm sóc trẻ em chuyên sâu của một bệnh viện Thành phố Bloemfontein. Em bé yếu, lờ đờ, ho và thở tại một tỷ lệ là 75 hơi thở một phút. Mẹ cô bé đã xét nghiệm HIV AIDS trong thời kỳ mang thai, và một số thử nghiệm khác để xác nhận tình trạng tiêu cực.

Lúc đầu, em bé bị nghi ngờ lây nhiễm từ bệnh viện, nhưng sau đó được biết là dì của em bé đã cho bé bú liên tục sau khi người mẹ trở lại làm việc. Em bé cũng đã có một lượng CD4 cao cho thấy một sự lây nhiễm gần đây.

De Oliveira cho biết phòng thí nghiệm đã thử nghiệm cho thấy dì dương tính với HIV trong năm 2008. “Con cô ấy cũng nhiễm HIV. Nó có thể không được xác nhận cho dù cô ấy đã được tư vấn về kết quả này, nhưng cô tuyên bố rằng cô không biết về tình trạng HIV của mình, ông nói.” Đây là một trường hợp nghiêm trọng đối với một gia đình ở Nam Phi. Tôi không thể tưởng tượng nỗi đau của họ. Người dì cho đứa bé bú sữa là lòng tốt tuyệt vời để người mẹ có thể trở lại làm việc. ”

Các nhà nghiên cứu nói rằng thông tin về việc thực hành cho con bú bằng cách thay thế tại Nam Phi là “hiếm”. Một nghiên cứu nhỏ thực hiện bởi Hội đồng nghiên cứu khoa học con người tìm thấy 1,7% trẻ em được khảo sát đã được vú được nuôi dưỡng bởi một người phụ nữ khác chứ không phải mẹ của họ. Trẻ nhiễm HIV dương tính hơn 17 lần, nhiều khả năng đã được bú sữa của một người nào đó chứ họ thì xét nghiệm HIV âm tính. Các quốc gia nghiên cứu HSRC rằng trong những trường hợp mà người mẹ là HIV âm tính, với một em bé bị nhiễm bệnh, cho con bú bởi một người chăm sóc là phi sinh học.

Trong một nghiên cứu UKZN, nhóm tập trung được yêu cầu để thảo luận về sự chấp nhận của sữa mẹ hiến tặng. Các vú nuôi thường không đi xét nghiệm hoặc không chịu trách nhiệm về rủi ro liên quan.

Một nghiên cứu vào nuôi dưỡng trẻ ở Nigeria thấy rằng nuôi con sữa mẹ hiếm khi được quan tâm, nhưng khi nó được, nó được thực hiện bởi người thân, hàng xóm hoặc “các bà mẹ” trong các mối quan hệ đa thê. Các sở y tế không khuyến khích dùng vú nuôi. Người phụ nữ phải đồng ý xét nghiệm HIV trước khi bắt đầu cho con người khác bú sau 6-8 tuần.

Weekend Argus

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>