Xã có 12 người nhiễm HIV: Chưa phát hiện thêm ca nhiễm HIV mới

Các phương thuốc hay điều trị hiệu quả nhất:

dau lung

benh thoai hoa cot song

Hôm nay (13/6), bác sĩ Trần Tuấn Đạt – Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Bến Tre cho biết, những ngày qua một số người dân ấp Phú Đăng (xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam) đã tự nguyện đến trung tâm xét nghiệm HIV.

hiv aidsTheo kết quả xét nghiệm, hiện vẫn chưa có thêm trường hợp nhiễm HIV mới nào.

Như vậy toàn xã Ngãi Đăng đến nay chỉ phát hiện 12 ca nhiễm HIV/AIDS, trong đó có 11 ca tại ấp Phú Đăng và toàn là nam giới. Riêng 9 bà vợ của 9 người đàn ông bị dương tính HIV, qua xét nghiệm chưa phát hiện nhiễm bệnh này.

Bác sĩ Đạt cho biết, qua 3 tháng sau những trường hợp này phải xét nghiệm lại mới biết chính xác có nhiễm bệnh HIV/AIDS hay không. Về nguồn lây lan bệnh HIV tại xã Ngãi Đăng đến nay ngành chức năng vẫn chưa xác định.

Nhờ tích cực công tác tuyên truyền, tư vấn, chăm sóc bệnh nhân nên hiện nay người dân xã Ngãi Đăng giảm bớt hoang mang, tiếp tục lao động sản xuất, ổn định cuộc sống./

Chu Trinh/VOV – ĐBSCL

Đọc thêm:

Còn đối với tin đồn, các bệnh nhân bị có triệu chứng HIV từ việc tiêm thuốc tại nhà ông Đ.V.B. – là y sĩ, nguyên là cán bộ đội vệ sinh phòng dịch (Trung tâm y tế huyện Mỏ Cày Nam) là không có cơ sở, bởi các bệnh nhân này mới tiêm thuốc trong khoảng 2 năm, mà chỉ toàn nam giới mới mắc bệnh.

Gần đây khá nhiều người dân ấp Phú Đăng đã tự nguyện tới các cơ quan chuyên môn để xét nghiệm HIV/AIDS. Chính quyền, đoàn thể địa phương đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phải bình tĩnh không nên quá hoang mang bởi tình trạng này.

Tuy nhiên, điều mà các bệnh nhân HIV/AIDS thực sự quan tâm là các ngành chức năng sớm tìm ra nguồn lây bệnh để họ “minh oan” với người thân, hàng xóm là mình có một lối sống trong sạch.

Ông Phan Văn Hiệp, người dân của ấp Phú Đăng bức xúc: “Tôi xác nhận các ca có HIV này đều là dân lao động nghèo, có cuộc sống lành mạnh. Ngành chức năng nên làm rõ tác nhân lây bệnh, chứ cứ im lặng như vậy thì làm người dân chúng tôi lo âu, không muốn làm ăn, sản xuất gì nữa…”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>